Mua căn hộ chung cư: Nên chọn chủ đầu tư uy tín

Mua căn hộ chung cư từ những chủ đầu tư uy tín sẽ tránh được các tình huống trớ trêu khi phải bỏ một số tiền lớn ra mua nhà nhưng lại không nhận được những giá trị tương xứng, hoặc tệ hơn là mất trắng số tiền đầu tư trong tay những kẻ lừa đảo.

Bài học từ niềm tin đặt nhầm chỗ

Không phải vô cớ mà những lo ngại của người mua nhà ngày một nhiều hơn khi đứng trước vô số dự án đang được chào mời rất hấp dẫn. Những năm gần đây, không ít người điêu đứng vì mua phải những dự án “ma” không có trên thực tế hay những căn hộ bị bán cùng lúc cho nhiều người. Tiền đổ vào mua nhà đa số dùng cả vốn vay ngân hàng, nhưng nhiều người đã phải lận đận với những dự án đắp chiếu năm này qua năm khác hay những dự án bàn giao nhà muộn vài năm.

Ở một tình huống khác, những chủ đầu tư không có năng lực tài chính khiến tiến độ chậm trễ còn bàn giao nhà cho khách khi chưa hoàn thiện để tránh việc phạt hợp đồng. Còn có những trường hợp vừa vào ở chưa lâu, cư dân đã bị các cơ quan chức năng yêu cầu di chuyển ra khỏi nhà của mình vì những sai phạm trong xây dựng của chủ đầu tư.

Kể cả khi đã ổn định trong căn hộ mới của mình, thay vì tận hưởng cuộc sống, những người mua nhà vẫn phải lo lắng đủ bề khi chủ đầu tư không thực hiện những cam kết ban đầu về việc bàn giao phí quản lý, hay các công tác quản lý dịch vụ yếu kém dẫn đến những bức xúc của cư dân trong quá trình sinh sống, các công tác bảo hành bảo trì nhà ở không được đảm bảo, nhà ở xuống cấp nhanh,…

Hàng loạt những lo ngại từ lúc bắt đầu lựa chọn và không có hồi kết khi người mua nhà đặt niềm tin nhầm chỗ vào những chủ đầu tư không có uy tín, năng lực yếu kém.

Để giải quyết những trăn trở khi mua căn hộ chung cư, người mua cần có lựa chọn sáng suốt ngay từ đầu bằng việc đặt niềm tin vào một chủ đầu tư đáng tin cậy.

Chọn mặt gửi vàng

Để chọn lựa được một nhà cung cấp đáng tin cậy, người mua nhà cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin xung quanh những chủ đầu tư này như: Tìm hiểu những sản phẩm đã có mặt trên thị trường của chủ đầu tư. Bằng việc nhìn vào những dự án đã hoạt động có thể thấy được cách thức làm việc của những chủ đầu tư này, những giá trị được chủ đầu tư xem trọng, đảm bảo.

Đồng thời, tìm hiểu các hoạt động của chủ đầu tư thông qua hoạt động kinh doanh, các sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường. Theo đó, người mua có thể tin tưởng được những chủ đầu tư có năng lực tài chính đảm bảo, hạn chế các vấn đề về việc không đảm bảo tiến độ hay chất lượng dự án.

Bên cạnh đó, cũng nên tìm hiểu các dự án đang chào bán của chủ đầu tư về các vấn đề như nhà thầu, tiến độ xây dựng, cảnh quan tiện ích, tính pháp lý…

Sau khi tìm hiểu kĩ lưỡng các thông tin về chủ đầu tư và dự án, người mua có thể yên tâm cân nhắc đến việc lựa chọn mua căn hộ chung cư sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.

Mua nhà vẫn luôn là một trong những quyết định quan trọng nhất của đời người. Vì vậy, cần cẩn trọng trong việc “chọn mặt gửi vàng”.


Khu đô thị Celadon Tân Phú của chủ đầu tư Gamuda Land (HCMC)

Những chủ đầu tư uy tín

Bên cạnh những cái tên được nhắc đến nhiều như Gamuda Land (HCMC), Vin Group, Novaland, những khách hàng sành sỏi tại Sài Gòn cũng rất tín nhiệm các sản phẩm của tập đoàn SSG. Sau hàng loạt những dự án đẳng cấp nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng như Celadon City Tân Phú trở thành cái tên được người mua nhà hết sức tin tưởng và đón nhận.

Để tránh tối đa các rủi ro, giảm các mối lo ngại thường trực khi đặt mua căn hộ cũng như trong quá trình sinh sống, lựa chọn bước đầu là hết sức quan trọng. Người mua nên dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về các chủ đầu tư của những dự án mà mình quan tâm. Một chủ đầu tư uy tín sẽ cung cấp những công trình đảm bảo lâu dài, mang đến sự yên tâm, tin tưởng cho khách hàng.

Theo TTDN)